XẾP BÀN KHÓ KHĂN, KHÔNG TỐI ƯU ĐƯỢC CHỖ NGỒI
Việc xếp bàn tưởng chừng như đơn giản, nhưng nếu không được tiến hành đúng cách nhà hàng sẽ lãng phí một khoản không nhỏ cho tất cả những chỗ ngồi và thời gian bị bỏ phí. Mà đối với ngành kinh doanh ẩm thực, chỗ ngồi và thời gian chính là vàng, nên không còn cách nào khác, nhà hàng buộc phải có những phương pháp nhất định để tối ưu hoạt động đặt bàn.
Χ Cách làm truyền thống: Nhân viên lễ tân gặp khó khăn khi phải xếp bàn thủ công, theo trình tự gọi điện của người đặt bàn. Hình thức này sẽ gây khó dễ trong việc phân bổ số lượng bàn với số khách hàng thực tế. Đồng thời, nhân viên cũng phải phần hồi trực tiếp cho khách hàng khi tình trạng hết bàn diễn ra.
√ Cách làm hiện đại: Nhà hàng sử dụng phần mềm tự động xếp bàn dựa vào các thông tin khách hàng cung cấp qua trang đặt bàn. Bằng công nghệ này, nhà hàng có thể phân bổ lượng bàn cho khách đặt trước để không ảnh hưởng tới việc đón khách vãng lai. Ngoài ra, phần mềm cũng hỗ trợ tự động thông báo hết bàn cho khách hàng, giúp tiết kiệm thời gian và nhân công.